Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Microsoft hé lộ bước tiến mới về công nghệ thực tế ảo với dự án RoomAlive


Support

Support


Bài viết : 49

Danh vọng : 137

Uy tín : 0

#1

 on Tue Oct 07, 2014 3:51 pm 

- Nếu như phía đối thủ Sony đang phát triển chiếc kính thực tế ảo Project Morpheus dành cho đứa con cưng PS4 của mình thì phía ông lớn Microsoft lại còn nung nấu một tham vọng to lớn và phức tạp hơn nhiều về việc cho phép biến cả căn phòng rộng lớn trở thành một thế giới game mà người chơi có thể tương tác được.

Dự án to lớn mà Microsoft đang ấp ủ

- Vào khoảng đầu năm ngoái hãng Microsoft đã tiết lộ về một dự án đặc biệt mà mình đang thực hiện là [You must be registered and logged in to see this link.], với việc sử dụng dụng một chiếc Kinect và một chiếc máy chiếu để mở rộng không gian thế giới trong game, từ chiếc màn hình TV nhỏ bé cho đến khắp phần còn lại của căn phòng, dự kiến sẽ được phát triển dành cho chiếc Xbox One. Microsoft sau đó cũng giải thích thêm rằng công nghệ này rất là đắt đỏ và tốn kém để có thể bao gồm trong cả một chiếc máy console gia đình, thế nhưng điều đó không có nghĩa là hãng Microsoft đã cho chấm dứt việc phát triển dự án này.

Một đoạn video mới vừa được nhóm nghiên cứu của hãng Microsoft ra mắt đã cho thấy thêm một bước tiến mới về dự án IllumiRoom nhưng lần này lại được gọi bằng cái tên RoomAlive và thậm chí là không hề sử dụng cả màn hình TV như trong bản thử nghiệm lúc trước. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng một chiếc Kinect cùng nhiều chiếc máy chiếu khác để quét toàn bộ bề mặt căn phòng để biến nó thành một trải nghiệm giải trí thực tế ảo đầy mới lạ.



Một đoạn video ngắn giới thiệu về quá trình thử nghiệm dự án RoomAlive

Các thiết bị được sử dụng có thể chiếu hình ảnh phù hợp và tương thích lên bất cứ bề mặt nào đồng thời cho phép người chơi có thể tương tác với chúng bằng các chuyển động cùng cử chỉ của mình. Ngoài ra đoạn video cũng đã giới thiệu và cho thấy thêm về một số chương trình thử nghiệm dành cho dự án như Whack-A-Mole, Robot Attack, Traps.

Cũng giống như IllumiRoom thì dự án này vẫn chỉ đang trong quá trình thử nghiệm và phát triển nên vẫn chưa rõ liệu khi nào thì tập đoàn hùng mạnh Microsoft mới chính thức cho ra mắt sản phẩm mà mình đang nung nấu trước toàn thể công chúng cùng cộng đồng game thủ trên thế giới. Nhưng một điều chắc chắn theo như Microsoft cho biết lúc trước thì khi ra mắt dự kiến giá thành của sản phẩm này sẽ không hề "đơn giản" chút nào.
Bạn không có quyền trả lời bài viết