Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Các công cụ kiểm tra tốc độ load website tốt nhất hiện nay

avatar

Support

Support


Bài viết : 340

Danh vọng : 15840

Uy tín : 5069

Huy hiệu : like,top,vip

#1

 on Wed Nov 12, 2014 2:30 am 

Google và các search engine ngày càng quan tâm đến tốc độ load của các website. Những website đáp ứng tốt nhất cả về mặt nội dung & tốc độ sẽ được ưu tiên có thứ hạng cao hơn.
 
Cũng có ý kiến cho rằng các search engine date base đang dần quá tải, và tài nguyên dành cho việc crawling một website sẽ giảm đi nhằm đảm bảo cho các sever hoạt động trơn chu. Và với việc giảm tài nguyên dành cho mỗi [You must be registered and logged in to see this link.], đòi hỏi các website cần có thời gian load nhanh hơn để tận dụng được tối đa nguồn tài nguyên đó.

Trong bài viết Các công cụ kiểm tra tốc độ load website tốt nhất hiện nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một số công cụ phổ biến dùng để kiểm tra tốc độ load của website, nếu bạn nào thấy website mình bị chậm hay có vẫn đề thì nên sớm tìm giải pháp nâng cấp server, đường truyền , hoặc  xem lại code của mình đi nhé.


1. Google Page Speed

Công dụng: [You must be registered and logged in to see this link.] là một công cụ của [You must be registered and logged in to see this link.] để đo tốc độ load website và các giải pháp tối ưu, rút gọn thời gian tải web. Công cụ này kết hợp sử dụng rất tốt với Firebug, một [You must be registered and logged in to see this link.] Tool cực kì tốt hữu dụng hoạt động trên trình duyệt Firefox.
Sử dụng tại đây: [You must be registered and logged in to see this link.]


2. Pingdom Tool – Full page check

Công dụng: [You must be registered and logged in to see this link.] là một công cụ giúp load toàn bộ cấu trúc html của một website, bao gồm toàn bộ các objects như: hình ảnh, Java Script, Flast, Rss, Frames/iframes.
Pingdom giúp thông kê toàn bộ số liệu về thời gian load, tốc độ load cho phép, số lượng objects của website, dung lượng objects …
Sử dụng tại đây: [You must be registered and logged in to see this link.]


3. Google Webmaster Tool

Công dụng: [You must be registered and logged in to see this link.] là một công cụ không thể thiếu dành cho Nhà quản trị website. Công cụ này cho phép các webmaster kiểm tra một cách tổng quan nhất về tốc độ đáp ứng của server qua một biểu đồ thời gian. Biểu đồ thống kê này cung cấp cho webmaster một cái nhìn tổng quan nhất về khả năng hoạt đồng của server hay hosting mà họ sử dụng. Từ đó các webmaster có thể cân nhắc đến vấn đề điều chỉnh sao cho hợp lý trong những thời gian cao điểm.
Chắc chắn trong tương lai không xa Google sẽ nâng cấp công cụ này, để đem đến những số liệu thống kê cụ thể hơn nữa.
Sử dụng tại đây: [You must be registered and logged in to see this link.]

Cải thiện tốc độ load website

Tất cả các công cụ đo tốc độc load website được chúng tôi giới thiệu ở trên nhằm giúp bạn đo lường tốc độ load web. Tuy nhiên việc quan trong của bạn là phải cố gắng làm sao giảm size tất cả các file đến mức nhẹ nhất, để mỗi người dùng tải website đạt được tốc độ tải website nhanh nhất. Xin giới thiệu đến các bạn công cụ [You must be registered and logged in to see this link.].
Bạn không có quyền trả lời bài viết